Giỏ hàng

MÁCH BẠN 7 THÓI QUEN HÀNG NGÀY KHIẾN LỖ CHÂN LÔNG LUÔN BỊ BÍT TẮT

MÁCH BẠN 7 THÓI QUEN HÀNG NGÀY KHIẾN LỖ CHÂN LÔNG LUÔN BỊ BÍT TẮT

Sở hữu một làn da sạch sáng trong thời tiết như hiện nay luôn là mong ước của rất nhiều chị em. Thế nhưng một số ít người không biết rằng ngoài việc chú ý đến các thói quen thường ngày cũng giúp ngăn ngừa tình trạng dầu mụn do bít tắc lỗ chân lông trông thấy.

 

Sau đây là 7 THÓI QUEN HÀNG NGÀY KHIẾN LỖ CHÂN LÔNG LUÔN BỊ BÍT TẮT mà bạn chưa biết được các chuyên gia da liễu lưu ý,  giúp bạn luôn có làn da như ý cùng lỗ chân lông thoáng mịn:

  1. KHÔNG DÙNG CÁC SẢN PHẨM DƯỠNG DA CHỨA RETINOL

 

Tuy không có thành phần chuyên dụng giúp thu nhỏ lỗ chân lông vĩnh viễn, thế nhưng các sản phẩm chăm sóc da có retinoids vào ban đêm. Hoạt chất có nguồn gốc từ vitamin A này giúp làn da được thanh lọc và loại bỏ những bụi bẩn còn sót lại ở lỗ chân lông.

Việc không sử dụng các sản phẩm này thường khiến da dễ bị mụn hơn do dầu thừa lẫn bụi bẩn vẫn không được làm sạch triệt để.

 

  1. ÁP SÁT MẶT VÀO MÀN HÌNH KHI NGHE ĐIỆN THOẠI

 

Bề mặt của điện thoại thường chứa rất nhiều vi khuẩn lẫn bụi bẩn, hơn cả bệ ngồi của nhà vệ sinh. Việc áp mặt vào chúng sẽ phần nào khiến làn da tiếp xúc với các tác nhân không tốt này sinh ra mụn.

 

3. KHÔNG DÙNG KEM CHỐNG NẮNG

 

Ánh nắng mặt trời thường khiến làn da khô sạm và tăng tiết dầu từ tuyến bã nhờn. Điều này khiến lỗ chân lông của bạn dần to ra và dễ tích tụ chất bẩn làm tình trạng mụn đầu đen ngày một nghiêm trọng hơn. Các chuyên gia da liễu khuyến cáo dù có muốn tắm nắng, bạn cũng nên bảo vệ làn da với một lớp kem chống nắng vừa đủ và che chắn khi cần thiết.

 

4. KHÔNG DÙNG TONER

Lỗ chân lông bị bít tắc lâu ngày thường sẽ làm suy yếu thành của lỗ chân lông và khiến việc làm sạch sâu khó hiệu quả hơn trước. Do đó, việc sử dụng toner kiên trì mỗi ngày sẽ phần nào giúp làm sạch sâu làn da của bạn và hạn chế làm to lỗ chân lông.

 

5. KHÔNG VỆ SINH DỤNG CỤ TRANG ĐIỂM THƯỜNG XUYÊN

Các dụng cụ trang điểm sau khi sử dụng không chỉ chứa mỹ phẩm thừa mà chúng còn có cả bụi bẩn, chất nhờn và da chết còn sót lại khi không vệ sinh thường xuyên. Tái sử dụng cọ hay mút trang điểm bẩn là nguyên nhân dễ khiến làn da của bạn sẽ dễ nổi mụn và lỗ chân lông luôn bị bít tắc.

 

6. DÙNG CÁC SẢN PHẨM DƯỠNG TÓC CÓ CHỨA DẦU

Tuy không sử dụng trực tiếp trên da, thế nhưng những sản phẩm chăm sóc tóc có thành phần từ gốc dầu sẽ có nguy cơ làm làn da kém láng mịn khi để tóc tiếp xúc với các vùng phổ biến như chân tóc, trán, hay bên mặt và cổ.

 

7. TRANG ĐIỂM VỚI CÁC SẢN PHẨM CHỐNG TRÔI.

Thành phần chống thấm của mỹ phẩm chủ yếu là nhờ silicone. Thành phần này nếu tiếp xúc nhiều trên da sẽ khó cải thiện được tình trạng lỗ chân lông khi chúng dễ gây kích thích tiết nhờn. Đặc biệt với làn da mụn thì những sản phẩm này nên được hạn chế để tránh trầm trọng hơn cho việc điều trị của bạn.

Danh mục tin tức

Từ khóa

0899154158
Youtube Google+ Top